nguyên nhân da tay bé bị bong tróc

Da bé bị bong tróc là do thiếu chất gì?

Nguyên nhân làm da bé bị bong tróc

Nhiều nguyên nhân khác nhau có thể khiến da tay và chân của bạn bị bong tróc. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là khi da không đủ chất.

Nếu trẻ không có đủ vitamin B3, da của trẻ có thể bắt đầu bong tróc. Điều này có thể thực sự đau đớn và có thể xảy ra trên các bộ phận khác nhau của cơ thể, như môi, lưỡi và má. Điều này đặc biệt phổ biến ở trẻ sơ sinh có hệ thống miễn dịch yếu.

Nếu một đứa trẻ không có đủ biotin trong cơ thể, da của chúng có thể bắt đầu bong tróc. Điều này có thể rất đau đớn và dẫn đến các vấn đề khác như bệnh vẩy nến và bệnh chàm. Điều rất quan trọng đối với trẻ em là cung cấp đủ biotin để làn da luôn khỏe mạnh.

Các nguyên nhân khác gây bong tróc da ở trẻ bao gồm có quá nhiều vitamin A, có thể dẫn đến tình trạng da bé bị thiếu hụt và các vấn đề khác.

Môi trường có thể tác động lớn đến làn da của bé. Vào mùa đông, khi độ ẩm trong không khí ít hơn, da bé có thể bị khô và bong tróc. Ngoài ra, nếu bé tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều, bé có thể bị cháy nắng và da ở ngón tay, ngón chân bị bong tróc. Cuối cùng, một số bé đổ mồ hôi nhiều, có thể dẫn đến bong tróc da ở tay và chân.

Xem ngay:  Những thực phẩm không nên để bé gái ăn để tránh dậy thì sớm

Mẹ nên chú ý đến thói quen sinh hoạt hàng ngày của bé như rửa tay thường xuyên, không mút ngón tay. Bé làm được những điều này sẽ giúp da bé khỏe mạnh, không bị bong tróc.

Nếu mẹ thấy da tay bé bị bong tróc do thiếu đồ, thời tiết hay ảnh hưởng từ môi trường thì rất có thể bé đang mắc bệnh ngoài da. Để xác định xem con bạn có bị nhiễm bệnh hay không, bạn nên đến bác sĩ kiểm tra. Một số rối loạn về da có liên quan đến bong tróc da tay, chân ở trẻ em là:

Viêm da tiếp xúc dị ứng là bệnh khiến da bị bong tróc khi tiếp xúc với dị nguyên. Bệnh này thường gặp ở trẻ từ 5 đến 12 tuổi, không lây nhiễm nhưng rất khó điều trị dứt điểm. Các bệnh da liễu khác như bệnh Kawasaki, á sừng bàn tay, vẩy nến cũng có thể xảy ra.

Nếu bạn sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không dành cho em bé, em bé của bạn có thể bị bong tróc da, phát ban và nhiễm trùng.

Một số thứ có thể khiến da bạn bị ngứa hoặc cảm thấy nhạy cảm là thuốc mỡ kháng khuẩn, nước hoa và chất bảo quản như formaldehyde. Những thứ này cũng có thể khiến da bạn bị khô.

Mẹ nên làm gì khi da bé bị bong tróc?

Nếu con bạn bị bong tróc da tay, bạn có thể làm một số việc khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân gây bong tróc da tay. Ví dụ, nếu trẻ bị bong tróc da do thiếu chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống, bạn có thể cung cấp cho trẻ các chất bổ sung để giúp tăng lượng ăn vào. Nếu trẻ bị bong tróc da do một tình trạng y tế nào đó, chẳng hạn như bệnh ngoài da, bạn nên nói chuyện với bác sĩ về cách điều trị tốt nhất.

Xem ngay:  Mách bạn cách chưa nấc cụt hiệu nghiệm

Nếu bạn nhận thấy da tay, chân bé bị bong tróc thì đó không phải do thiếu chất hay bệnh tật. Trên thực tế, bạn nên thực hiện một số bước chăm sóc da để hạn chế tình trạng này. Ngoài ra, mẹ nên sử dụng máy tạo độ ẩm không khí để giúp bé dễ thở và giữ ẩm cho da. Mẹ nên tắm cho bé bằng nước ấm, chỉ dùng các sản phẩm chăm sóc da dành riêng cho da nhạy cảm, thời gian tắm cho bé chỉ từ 10-15 phút. Sau khi tắm, các mẹ nên thoa một lớp kem dưỡng ẩm để giúp da lấy lại độ ẩm.