Hướng dẫn cách đóng tiền nước chi tiết bằng điện thoại, tiện lợi và nhanh chóng

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện thời, việc tính sổ các hóa đơn trực tuyến đã trở thành phổ biến và thuận lợi hơn bao giờ hết. Điều này cũng ứng dụng cho việc đóng tiền nước, giúp bạn có thể dễ dàng và mau chóng thực hành thanh toán từ bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Hãy cùng tìm hiểu cách thức đóng tiền nước online chi tiết và thuận lợi ngay nhé!

1. Lên trực tiếp cơ quan quản lý nhà nước

Lên trực tiếp cơ quan quản lý nhà nước


Bạn có thể dễ dàng thanh toán tiền nước bằng cách trực tiếp tới cơ quan quản lý nước gần nơi bạn ở và đăng ký thông tin cá nhân. Khi đến hạn tính sổ, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo trên điện thoại để đến điểm tính sổ và hoàn thành các thủ tục giao tiếp.

2. tính sổ trực tiếp tại các điểm thu hộ

tính sổ trực tiếp tại các điểm thu hộ


thanh toán hóa đơn tiền nước tại các điểm thu hộ đã trở nên một phương thức thông dụng trong nhiều năm qua. Dù vậy, để thực hiện hình thức thanh toán này, bạn cần dành thời kì chuyển di đến các đại lý thu hộ như Điện máy xanh, Thế giới di động, Điện máy xanh, FPT shop,… nên chi, chọn lọc một địa điểm hạp và gần nơi bạn sống là cần thiết để tránh tốn quá nhiều thời kì và công sức cho việc di chuyển.

3. Cách tính sổ bằng ví điện tử

Việc tính sổ tiền nước online phê chuẩn ví điện tử, đặc biệt là ZaloPay, đã trở nên rất phổ biến và được nhiều khách hàng biết đến. Phương pháp này đem lại những trải nghiệm đơn giản và thuận lợi, cho phép người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác tính sổ tiền nước.

tính sổ tiền nước bằng ví điện tử


Ưu điểm thanh toán hóa đơn nước qua ZaloPay:


  • thanh toán chóng vánh mọi lúc mọi nơi, với ZaloPay hoạt động liên tiếp, ngày nghỉ, lễ tết, cho phép thanh toán tiền nước ở bất kỳ địa điểm và khung giờ nào, chỉ cần điện thoại kết nối internet.

  • thanh toán trực tiếp ngay trong Zalo, không cần tải thêm ứng dụng, giúp kiệm ước bộ nhớ điện thoại và xử lý thanh toán nhanh hơn.
  • Nhắc thanh toán đúng hạn, ZaloPay hấp thu thông tin phiếu tiền nước và gửi thông báo hàng tháng, đảm bảo không bỏ sót đợt tính sổ nào, thích hợp cho những người hay quên kỳ tính sổ.

  • Ưu đãi liên tiếp dành cho khách hàng thân thiết, theo dõi thông báo trên fanpage, website hoặc app ZaloPay để không bỏ lỡ các khuyến mãi hấp dẫn.
  • Thống kê chi phí giúp thẩm tra thông tin xác thực và theo dõi từng kỳ tính sổ, giúp bạn nắm rõ hơn về các khoản tiêu xài.

tính sổ tiền nước đơn giản qua ZaloPay


Các bước thực hành

Bạn có thể tham khảo 3 cách để thực hành thanh toán hóa đơn tiền nước như sau:

Cách 1: dùng áp dụng ZaloPay để tính sổ

Bước 1 Đăng nhập ví điện tử ZaloPay, nhấp vào mục “tính sổ hóa đơn”.

Bước 2 Chọn mục dịch vụ “nước”.

Bước 3 Nhấp chọn nhà cung cấp dịch vụ nước.

Bước 4 Nhập thông báo hóa đơn (mã số khách hàng).

Bước 5 rà lại những thông báo tính sổ và áp mã khuyến mãi, ưu đãi (nếu có). Sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Bước 6 Chọn nguồn tiền để thanh toán.

Bước 7 rà soát lại một lần nữa chi tiết của giao du.

Cách 2: thanh toán tiền nước ngay trong Zalo

Bước 1 Ở trang giao diện chính của Zalo, bấm chọn “Khám phá/Discovery”. Tiếp theo, chọn “Hóa đơn” theo 1 trong 2 cách chọn “Trả hóa đơn” hoặc chọn “Ví ZaloPay”, sau đó nhấn chọn “thanh toán hóa đơn”.

Các bước tiếp theo sẽ hao hao như cách tính sổ hóa đơn nước trên vận dụng ZaloPay.

Cách 3: thanh toán tiền nước qua Zalo OA

Bên cạnh việc thanh toán trên app ZaloPay và “Ví ZaloPay” trong Zalo, bạn cũng có thể dễ dàng tính sổ tiền nước qua Zalo OA. Để đăng ký sử dụng dịch vụ này, bạn chỉ cần cung cấp thông tin đúng về công ty cấp thoát nước mà bạn muốn tra hỏi và thanh toán.

4. tính sổ bằng Mobile banking

tính sổ bằng Mobile bankingthanh toán hóa đơn tiền nước qua áp dụng Mobile banking là phương thức được nhiều người ưa thích hiện nay. Bằng cách cài đặt áp dụng nhà băng, bạn có thể liên kết mã hóa đơn tiền nước và thuận tiện tính sổ trực tuyến.

Điều này giúp bạn tằn tiện thời gian và công sức, vì mọi thao tác đều diễn ra trên điện thoại di động. Tuy nhiên, hãy vững chắc rằng số dư account của bạn đủ lớn hơn số tiền cần thanh toán và các hoài khác nếu có.

5. Đăng ký thu tự động qua tài khoản ngân hàng (ủy nhiệm chi tự động)
Bạn có thể dùng cách thanh toán hóa đơn tiền nước ưng chuẩn đăng ký thu tự động qua trương mục nhà băng. Đây là hình thức ủy nhiệm chi tự động, chỉ cần đăng ký một lần tại quầy giao du nhà băng. Khi đến kỳ thanh toán hàng tháng, nhà băng sẽ rà số dư và tự động trừ tiền vào account của bạn. Sau đó, số tiền tính sổ sẽ được chuyển qua cho công ty cung cấp nước và hóa đơn sẽ được thanh toán thành công.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi sử dụng hình thức ủy nhiệm chi tự động, tiền sẽ được trừ ngay mà không cần xác nhận của bạn trước. Nếu có vấn đề với hóa đơn, bạn sẽ cần liên tưởng lại công ty cung cấp nước để giải quyết thủ tục.

Việc đóng tiền nước online đã trở nên một cách tính sổ sáng ý và thuận tiện cho hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Bằng việc ứng dụng các phương pháp tính sổ trực tuyến bạn có thể dễ dàng và mau chóng giải quyết hóa đơn tiền nước một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

>>> Có thể bạn quan tâm: