tiêu chí lựa chọn máy vắt cam theo nhu cầu

Cách chọn máy vắt cam phù hợp với nhu cầu

Máy vắt cam là gì?

Máy ép cam là thiết bị thông dụng rất phù hợp cho những ai thường xuyên sử dụng nước cam. Nó rất đơn giản để sử dụng, với một động cơ điện tốc độ cao làm quay đầu chổi với lưỡi hình quả khế. Bạn chỉ cần ấn quả cam vào đầu vắt để chiết xuất nước ép. Có lưới lọc giữ lại tép và xơ cam, bình chứa nước cam nằm bên dưới hoặc bạn có thể điều chỉnh tốc độ của máy sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Máy vắt cam còn có thể ép được các loại trái cây có múi tương tự như cam và thuộc họ cam như chanh, bưởi, chanh dây, quýt, …. Máy vắt cam còn được trang bị một cối ép lớn để ép những loại cam, bưởi lớn, và một cái vắt nhỏ để vắt chanh, quýt. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm có thể lọc bỏ cả hạt mang đến ly nước cam có chất lượng dinh dưỡng hoàn hảo hơn.

Tiêu chí lựa chọn máy vắt nước cam

Để đảm bảo bạn nhận được nhiều chất dinh dưỡng nhất từ ​​nước cam, bạn sẽ cần một máy vắt cam. Chiếc máy này giúp bạn chiết xuất nước ép từ cam một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu nhu cầu về nước cam tăng lên, bạn sẽ cần mua một máy ép trái cây có thể xử lý các loại trái cây có múi khác. Vì vậy, ngay cả khi bạn chỉ có một quả cam, máy ép trái cây vẫn có thể giúp bạn làm nước ép từ quả cam đó.

Xem ngay:  Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ những món nướng vỉa hè

Khi tìm kiếm một chiếc máy ép cam, bạn nên chọn loại có thiết kế nhỏ gọn và thiết kế tiêu chuẩn. Thiết kế nhỏ gọn sẽ giúp vận hành dễ dàng hơn và thiết kế tiêu chuẩn sẽ giống nhau trên hầu hết các thương hiệu. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng máy ép cam có cần gạt chống trượt thay vì dùng tay. Và, tất nhiên, bạn nên chọn một màu phù hợp với trang trí nhà bếp của bạn.

Chất liệu của máy vắt cam ảnh hưởng đến tuổi thọ và mức độ an toàn khi sử dụng. Bạn nên chọn loại máy làm bằng thép không gỉ để đảm bảo an toàn khi sử dụng và đẹp mắt trong căn bếp của mình.

Inox là loại kim loại được kiểm duyệt về chất lượng và độ an toàn.

Một số loại nhựa thân thiện với môi trường tốt hơn những loại nhựa khác. Các loại nhựa thân thiện với môi trường nhất là những loại được làm từ polypropylene, polyetylen terephthalate và polyetylen.

Nếu bạn cần vắt nhiều cam tại nhà hàng, bạn sẽ muốn mua một chiếc máy có công suất lớn. Nếu bạn chỉ cần máy để sử dụng riêng thì máy có dung tích từ 0,5 đến 1 lít là vừa. Bạn cũng có thể tìm thấy máy ép trái cây nướng trực tiếp bên ngoài, có nghĩa là bạn có thể vắt cam liên tục với nhiều nước hơn.

Máy ép cam nhỏ có thể sản xuất một lượng nước ép hạn chế, trong khi máy lớn hơn có thể làm được nhiều hơn thế. Khi chọn máy ép trái cây, hãy nghĩ xem bạn sẽ ép bao nhiêu quả cam cùng một lúc và kích thước của chúng. Công suất máy ép trái cây phổ biến nhất thường rơi vào khoảng 20-40W, dễ sử dụng và không tốn nhiều điện năng. Đối với những người ép trái cây để sử dụng riêng, máy ép trái cây nhỏ hơn có thể là tốt nhất. Đối với các doanh nghiệp ép nhiều cam, máy ép trái cây có công suất cao hơn sẽ tốt hơn.

Xem ngay:  Cách để kiểm tra tình trạng ô nhiễm không khí bằng điện thoại

Giá của một chiếc máy ép cam sẽ khác nhau tùy thuộc vào tần suất bạn cần sử dụng và lượng nước bạn cần ép. Đối với những gia đình chỉ có nhu cầu ép cam 1 lần/ngày thì dòng sản phẩm rẻ tiền hơn có thể đáp ứng đủ. Những gia đình có điều kiện kinh tế tốt hơn hoặc có nhu cầu sử dụng máy ép cam thường xuyên hơn có thể cần chi thêm một chút tiền để mua máy chất lượng tốt hơn.