Các loại thức ăn khiến bé gái dậy thì sớm

Những thực phẩm không nên để bé gái ăn để tránh dậy thì sớm

Những nghiên cứu gần đây cho thấy, tình trạng dậy thì sớm ở trẻ em gái ngày càng phổ biến ở nước ta. Có nhiều yếu tố liên quan, bao gồm môi trường chúng ta đang sống, ảnh hưởng của phim người lớn và những thứ khác. Tuy nhiên, một trong những lý do chính cho điều này là cách chúng ta ăn.

Những thực phẩm bồi bổ

Trong xã hội ngày nay, bản năng của cha mẹ là lo lắng về việc con cái họ không đủ ăn. Điều này có thể dẫn đến việc họ cho con ăn những món ăn nhiều chất dinh dưỡng như gà hầm nhân sâm, đông trùng hạ thảo… Tuy nhiên, điều này có thể khiến cơ thể trẻ phát triển nhanh hơn bình thường, dẫn đến dậy thì sớm.

Cổ gà, vịt, ngan

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gia cầm, trong đó có thịt gà. Nhiều sản phẩm gia cầm này, chẳng hạn như thuốc tăng trọng cho gà, ảnh hưởng đến vùng đầu và cổ. Điều này có thể dẫn đến dậy thì sớm ở trẻ em. Để giảm khả năng xảy ra điều này, điều quan trọng là hạn chế cho con bạn tiếp xúc với các sản phẩm gia cầm, đặc biệt là vùng cổ, nơi thuốc ảnh hưởng nhiều nhất đến cơ thể.

Xem ngay:  Tìm hiểu quan trắc khí thải ống khói theo luật 2020

Rau quả trái mùa

Nếu như trước đây các loại rau, củ, quả chỉ xuất hiện theo mùa thì nay xuất hiện không theo mùa cụ thể. Những loại rau này thường được trồng bằng chất kích thích, không tốt cho sức khỏe nói chung và có thể khiến trẻ dậy thì sớm.

Các thực phẩm chiên rán

Thịt gà và khoai tây khi nấu ở nhiệt độ cao sẽ khiến cơ thể chuyển hóa thành chất béo dư thừa có hại, làm rối loạn quá trình tự nhiên của cơ thể và dẫn đến tình trạng dậy thì sớm ở trẻ. Vì vậy, đây là những loại thực phẩm mẹ nên tránh nếu muốn con khỏe mạnh, không dậy thì sớm.

Thức ăn nhanh

Đã có một số nghiên cứu gần đây cho thấy trẻ em ăn thức ăn nhanh hơn hai lần một tuần có nguy cơ dậy thì sớm cao gấp 2,5 lần. Do đó, điều quan trọng là bạn phải cố gắng hạn chế các loại bánh mì kẹp thịt, bánh pizza và thức ăn nhanh khác mà bé ăn.