Những thực phẩm các cặp vợ chồng muốn có con cần tránh

Rất nhiều cặp vợ chồng sau khi thành thân đều mong muốn có con, nhưng thời gian dài phải đợi vì ước muốn chưa thành. Ở trong trường hợp này cần phải chú ý, nếu qua một thời gian một mực thì phải đến bệnh viện rà.

Dưới đây là những thực phẩm gây khó thụ thai các cặp vợ chồng nên lưu ý tránh tiêu thụ nhiều:

1. Cà phê


Ảnh minh họa

Tại Hiệp hội Sinh sản và Phôi học Châu Âu lần thứ 28, học giả người Đan Mạch, Kesmoder đã công bố một nghiên cứu mới. đàn bà uống nhiều hơn 3 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm 27% tỷ lệ mang thai. Caffeine có thể khiến ống dẫn trứng mất khả năng hoạt động của tế bào, ảnh hưởng đến sự rụng trứng thông thường.

2. Tỏi

Nghiên cứu y khoa hiện đại đã phát hiện ra rằng, khi nồng độ allicin (hợp chất thu được từ tỏi) trong tinh lực là 0,15%, tinh trùng sẽ mất hoạt động trong vòng 20 giây, khi nồng độ allicin trong tinh dịch là 0,75%, tinh trùng sẽ mất hoạt động trong vòng 3 phút. Do đó, nam giới ăn nhiều tỏi có thể làm giảm tinh trùng, ngăn tinh trùng thâm nhập vào tử cung. Nếu dự định có con, nam giới hãy thế ăn ít tỏi.

3. Cà rốtẢnh minh họa

Mọi người đều biết cà rốt được gọi là “tiểu nhân sâm”, nhưng thầy thuốc Jinnan đến từ Viện Đại học Johns Hopkins Hoa Kỳ phát hiện ra rằng, nữ sau khi ăn nhiều cà rốt, lượng lớn carotene sẽ khiến Phụ nữ bị tắc kinh và cưỡng chế chức năng rụng trứng thông thường của buồng trứng. Do đó, cà rốt có tác dụng tránh thai.

4. Đu đủ

Mọi người đều biết rằng ăn đu đủ có tác dụng tăng cường vú, nhưng trong dĩ vãng, ở Đông Nam Á, cư dân đã dựa vào đu đủ để tránh thai. Đu đủ có tác dụng ngăn cho tinh trùng xâm nhập vào cổ tử cung xúc tiếp với trứng, giảm khả năng thèm muốn của nam giới. Đu đủ có chứa papain tương tác với progesterone và ngăn phôi được cấy vào tử cung, do đó có tác dụng tránh thai.

5. Rau cần

Xem ngay:  Vệ sinh bàn phím cơ không hề khó


Theo ít nước ngoài, các bác sĩ đã duyệt y các nghiên cứu và phát hiện, đàn ông ăn nhiều rau cần sẽ ức chế sự hình thành testosterone, từ đó giết chết tinh trùng và làm giảm lượng tinh trùng. Chàng thanh niên khỏe mạnh, có khả năng sản xuất tốt nhưng ăn rau cần liên tục nhiều ngày, tinh trùng sẽ giảm thiểu rõ rệt, thậm chí khó có thể thụ thai, nếu dừng ăn rau cần thì tình trạng này sẽ trở lại thông thường sau vài tháng.

6. Đậu phụ

Đậu phụ có tác dụng làm suy giảm tinh trùng, giết chết tinh trùng, không cho tinh trùng xúc tiếp với trứng và làm giảm chức năng hoạt động của dương vật. nên chi nếu muốn có con thì nam giới không nên ăn quá nhiều đậu phụ.

Lưu ý: Trên thực tiễn dùng các thực phẩm để tránh thai cho hiệu quả là một trong các cách không bảo đảm sự chuẩn xác tuyệt đối 100%. Do đó có thể khi dùng những thực phẩm này khả năng có thai vẫn xảy ra.