Thói quen khiến cột sống đàn ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Không chỉ nhậu, hút thuốc,… mới ảnh hưởng đến sức khỏe mà ngay cả nếp hàng ngày cũng tác động không kém. Trong đó, có một thói quen mà hầu như đàn ông nào cũng gặp phải và dễ khiến cột sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đó chính là để ví tiền ở túi quần sau. Vậy chúng ảnh hưởng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.


nếp để ví tiền ở túi quần sau
Ví tiền được xem như một trong những vật dụng chẳng thể thiếu của phái mạnh. Dẫu có đi đâu, làm gì thì nhiều cánh mày râu cũng chẳng rời xa chiếc ví này. Bởi chúng là nơi đựng tiền bạc, thẻ tín dụng,… và nhiều thứ khác nữa.

Song, nếu chiếc ví này được quý ông để ở túi quần sau thì lại là một “rắc rối”. Đây là nếp không hề tốt cho sức khỏe, nhất là dễ khiến cột sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng đấy.

Tác hại của lề thói để ví tiền ở túi quần sau


Tác hại của lề thói để ví tiền ở túi quần sau
Theo Tiến sĩ Arnie Angrist – bác sĩ chỉnh hình tại tỉnh thành New York (Hoa Kỳ), khi ngồi trên ví tiền sẽ gây nên sự bất đối xứng hay mất thăng bằng làm biến dạng xương chậu và hông của bạn. Khi một bên hông ngồi cao hơn bên kia thì phần lưng và cổ cũng bị ảnh hưởng.

Theo báo Vnexpress, chẳng những thế, chúng còn gây nên các vấn đề khác như: Đau nhức và kích động dây tâm thần ở phía sau (dây thần kinh tọa) khôn cùng khó chịu. Theo thời kì, gánh nặng các khớp này thậm chí có thể gây nên thoái hóa.

Xem ngay:  Cách chọn loại dầu gội trị gàu hiệu quả cho bé

Khi ngồi trên ví tiền, cột sống có thể bị nghiêng và bạn phải chịu trọng tải không đồng đều trên các khớp cột sống
tấn sĩ Chris Good – Giáo sư khoa học lâm sàng tại Đại học Bridgeport College of Chiropractic (Hoa Kỳ) giảng giải, khi ngồi trên ví tiền, cột sống có thể bị nghiêng và bạn phải chịu trọng tải không đồng đều trên các khớp cột sống, cơ và đĩa đệm. Từ đó dẫn đến đau mỏi, rối loạn chức năng, thậm chí tổn thương, thoái hóa về sau.

ngoại giả, chiếc ví này khi ngồi lên còn tạo ra sự nén ép và gây ra kích ứng đối với một số cấu trúc quan yếu ở vùng mông như: Dây thần kinh tọa, cơ cục bộ (cơ mông, cơ piriformis,…), động mạch và tĩnh mạch cục bộ.

Tóm lại, nếp để ví tiền ở túi quần sau có thể gây nên nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là vấn đề về cột sống như: Đau nhức, rối loạn chức năng, lưng căng, thậm chí thoái hóa,…


Một số lưu ý


Một số lưu ý để ví tiền đúng cách
– Theo Tiến sĩ Bradley C. Adams – bác sĩ tâm thần cột sống kiêm thành viên của Học viện bác sĩ chỉnh hình thần kinh cột sống (Hoa Kỳ), nếu bạn chỉ ngồi dưới 15 phút thì chiếc ví sau túi quần không hẳn là vấn đề nghiêm trọng. Song, khi ngồi quá 15 phút thì nên chuyển ví tiền vào túi áo nhé.

– ngoại giả, bạn có thể để ví ở túi quần trước hoặc lấy ví ra khỏi quần trước khi ngồi xuống.

– Bạn nên chọn mua những chiếc ví mỏng và được thiết kế tối giản thay vì mẫu có khóa kép, khuy trang hoàng. Ngoài ra, bạn nên thẳng “dọn dẹp” chiếc ví, vứt bỏ thứ không cần thiết (hóa đơn, biên lai cũ,…) để chúng không quá dày, hạn chế ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hy vọng qua san sớt trên, bạn đã biết được nếp để ví tiền ở túi quần sau không có lợi cho sức khỏe như thế nào rồi nhé. Nếu bạn cũng có lề thói này thì từ giờ hãy tập đổi thay ngay nha.

Xem ngay:  4 thói quen vô tình làm tổn thương tụy và gây bệnh tiểu đường