cách xóa triệt để mụn cám và mụn đầu đen

Có nên lột mụn thường xuyên hay không?

Có nên lột mụn không?

Nếu bạn bị mụn đầu đen hoặc mụn nhỏ, việc lột mụn sẽ không hiệu quả lắm và thậm chí có thể khiến tình trạng mụn của bạn trở nên tồi tệ hơn. Nhưng nếu bạn bị mụn trứng cá ở mức độ vừa phải hơn hoặc nếu bạn bị mụn do viêm nhiễm thì việc lột da có thể hữu ích. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc lột da cũng có thể khiến tình trạng mụn của bạn trở nên tồi tệ hơn nếu nó không có tác dụng tốt.

Mục tiêu của miếng lột mụn là tạo độ kết dính để bóc tách các nhân mụn cứng đầu nằm sâu bên trong lỗ chân lông. Cách này chỉ có tác dụng đối với những vùng mụn mới hình thành và những người có làn da bị mụn. Mụn cám, mụn đầu đen lâu ngày và các gốc mụn đã bám chặt vào da cũng có thể lột bằng cách này. Điều này có thể khiến lỗ chân lông nở ra và nếu điều này xảy ra thường xuyên, da có thể bị chảy xệ.

Cách tiêu diệt mụn cám và mụn đầu đen

Để loại bỏ mụn trứng cá, bạn phải sử dụng đúng cách để không gây tổn thương và đảo ngược mọi tác dụng không mong muốn mà nó có thể gây ra cho làn da của bạn.

Để đảm bảo làn da của bạn sạch sẽ và không có bất kỳ loại dầu hoặc kem dưỡng da nào, trước tiên bạn cần làm sạch da. Sau đó, bạn có thể bắt đầu lột từng lớp da một.

Xem ngay:  Mách bạn cách chưa nấc cụt hiệu nghiệm

Để giúp da dễ dàng lột mụn hơn, bạn cần vệ sinh sạch sẽ trước khi bắt đầu. Điều này bao gồm loại bỏ tất cả lớp trang điểm và bất kỳ bụi bẩn hoặc dầu nào có thể có trên khuôn mặt của bạn. Làm sạch cũng giúp mở lỗ chân lông của bạn, giúp loại bỏ mụn dễ dàng hơn.

Bạn có thể sử dụng máy phun hơi để giúp bạn thư giãn.

Xông hơi là một cách để làm sạch da, cải thiện lưu lượng máu và bạch huyết, đồng thời làm thông thoáng lỗ chân lông. Cách này có thể giúp ngăn ngừa và trị mụn ẩn, mụn cám, mụn đầu đen. Hơi nước trong phòng xông hơi khô làm cho làn da của bạn mềm mại, vì vậy bạn sẽ dễ dàng loại bỏ mụn trứng cá hoặc bụi bẩn hơn mà không làm tổn thương da quá nhiều.

Để loại bỏ mụn trứng cá, bạn sẽ cần bắt đầu bằng cách lột nó đi. Điều này có thể làm tổn thương một chút lúc đầu, nhưng cuối cùng nó sẽ biến mất.

Để bóc một miếng dán hoặc kem dưỡng da, hãy đợi cho đến khi miếng dán hoặc kem khô rồi bóc ra. Điều này sẽ giúp loại bỏ mụn trứng cá cứng đầu.

Để loại bỏ lớp vỏ của da, hãy bắt đầu bằng cách lột từ từ từ trên xuống dưới. Đừng vội vàng loại bỏ tất cả trong một lần vì có thể làm tổn thương da và khiến tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn.

Xem ngay:  Da bé bị bong tróc là do thiếu chất gì?

Chúng ta sẽ đắp mặt nạ đất sét lên mặt. Mặt nạ này sẽ giúp làm sạch và giải độc cho làn da của chúng ta.

Sau khi lột mụn, bạn nên đắp mặt nạ đất sét ngay để giúp làm sạch lỗ chân lông và loại bỏ những bụi bẩn, bã nhờn còn sót lại. Điều này sẽ giúp mặt nạ đất sét hoạt động tốt hơn, vì nó sẽ thu nhỏ lỗ chân lông dần dần.

Ở bước này, bạn sẽ dùng toner để se khít lỗ chân lông. Điều này sẽ giúp làm giảm sự xuất hiện của lỗ chân lông trên da của bạn.

Sau bước toner giúp se khít lỗ chân lông không cho bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập. Bước này còn giúp cân bằng độ pH cho da, giúp làm dịu và bảo vệ da.

Lột mụn là một cách tốt để loại bỏ mụn đầu đen trên da, nhưng điều quan trọng là phải sử dụng đúng cách để không gây tổn thương quá nhiều cho làn da của bạn trong tương lai. Bạn nên sử dụng phương pháp lột da mỗi tuần một lần và thực hiện theo các bước cơ bản giống như trước đây để đạt được hiệu quả cao nhất.